3 bước đơn giản để trả lời câu hỏi “ 3 từ mô tả bản thân bạn là gì?”

3 bước đơn giản để trả lời câu hỏi “ 3 từ mô tả bản thân bạn là gì?”

0

Nếu bạn muốn bước chân vào công ty mơ ước bấy lâu nay, ngoài việc vượt qua vòng sàng lọc hồ sơ thì chướng ngại vật lớn hơn bạn cần “đánh bại” là vòng phỏng vấn. Và trong số những câu hỏi “hóc búa” đến từ nhà tuyển dụng thì câu hỏi “3 từ mô tả bản thân bạn là gì?” thường được ứng viên xem nhẹ nhất. Từ đó họ thường tìm 3 từ “ đao to búa lớn” không mang tính thực tế để trả lời lấy lệ và vụt mất cơ hội trở thành nhân viên chính thức của công ty. Thực chất, câu hỏi này để giúp nhà tuyển dụng đánh giá một cách khách quan nhất về mức độ tự tin, khả năng nhìn nhận năng lực cá nhân và sức mạnh tìm ẩn bên trong mỗi người.

Theo Suzy Welch- tác giả, diễn giả đồng thời là nhà báo nổi tiếng trong lĩnh vực kinh tế và quản lý nguồn nhân lực cho biết: “Dựa trên CV, sự tiến cử và phần phỏng vấn trước đó, nhà tuyển dụng đã đủ nhận biết phần nào về kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế trước đó của ứng viên. Vì vậy, khi yêu cầu ứng viên tự mô tả bản thân bằng 3 từ, nhà tuyển dụng mong muốn mỗi cá nhân tự nhận thức bản thân như thế nào.” Và để giúp bạn cho câu hỏi này, Suzy Welch đưa ra những gợi ý như sau:

Từ thứ 1: Hãy mô tả khả năng hoạt động tư duy

Khi bạn làm việc trong môi trường công sở, khả năng hoạt động tư duy chính là thứ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và chất lượng công việc của mỗi cá nhân. Vì vậy, các nhà tuyển dụng luôn chú trọng đến cách mỗi nhân viên suy nghĩ và vận hành nên khi phỏng vấn, ứng viên có thể dùng một từ tích cực nào đó để biểu đạt khả năng này của bản thân.

Một số từ Suzy Welch gợi ý cho bạn là “ óc sáng tạo”, “ham học hỏi”, “tư duy linh hoạt” để mô tả quá trình suy nghĩ của bạn và bạn tuyệt đối hạn chế dùng các từ chuyên ngành kinh doanh khô khan và dông dài như “lắng nghe ý kiến khách hàng”, “ chú trọng kết quả công việc một cách triệt để”,…

Từ thứ 2: Hãy bộc lộ tính cách tích cực

Nếu từ đầu tiên là thuộc về tư duy tâm trí- thứ được tôi luyện dựa trên kinh nghiệm làm việc và kinh nghiệm sống của mỗi cá nhân, thì đến từ thứ 2, các ứng viên nên tiết lộ tính cách tích cực của bản thân.  Một số từ thể hiện bản chất tốt đẹp mà ứng viên nên lựa chọn để trả lời như là “trung thực”, “tử tế”, “bền bỉ”, “kiên định”,…

Bản chất gần với bản năng, chính là những thứ sâu thẳm bên trong mỗi người, không phải do rèn luyện mới có nên nhà tuyển dụng muốn lắng nghe để dựa vào đó đánh giá đúng được ứng viên có phù hợp với văn hoá của công ty hay không.

Từ thứ 3: Thể hiện bản thân một cách thú vị

Thông thường, mọi người hay nghĩ tính cách vui nhộn hay thú vị thường là “yếu tố phụ” trong môi trường công sở, đặc biệt trong mắt cấp trên, vì thế ở những buổi phỏng vấn rất hiếm khi ứng viên dùng các từ ngữ liên quan để thể hiện bản thân mình trước nhà tuyển dụng. Ngược lại, đa phần ứng viên chỉ tập trung miêu tả khả năng làm việc, sức mạnh tri thức với mong muốn được nhà tuyển dụng chọn lựa.

Tuy nhiên, môi trường công sở ngoài công việc còn có các mối quan hệ xung quanh nên để được cấp trên và đồng nghiệp quý mến thì ngoài khả năng làm việc tốt thôi chưa đủ, bạn cần phải thú vị. Chính vì thế, Suzy Welch đưa ra một số từ giúp bạn trả lời khéo léo hơn như là “tinh tế”, “luôn nghĩ tích cực”, “lạc quan,…

Có một sự thật rằng, trong mọi cuộc phỏng vấn, những câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra đều có mục đích đánh giá năng lực ứng viên. Vì thế, chỉ cần bạn trả lời sáo rỗng một câu hỏi sẽ khiến bạn vụt mất cơ hội bước chân vào công ty đó. Bạn phải luôn cẩn trọng trong từng câu trả lời và đừng coi thường bất cứ câu hỏi nào như câu “Ba từ mô tả bản thân bạn là gì?”. Chỉ cần bạn làm theo những “tips” của Suzy Welch đưa ra sẽ giúp bạn mở có thêm cơ hội lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng.

Trang Facebook của Logistics Career thông tin tại đây

 

Theo enternews.vn