Bảy quyển sách Quản trị Chuỗi cung ứng bạn nên đọc là gì?

Bảy quyển sách Quản trị Chuỗi cung ứng bạn nên đọc là gì?

0

Trong môi trường Chuỗi cung ứng năng động và cạnh tranh cao, chúng ta phải đưa ra những quyết định nhanh chóng và chính xác để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp. Và bạn sẽ dễ dàng đạt được điều đó nhờ những kiến thức và kĩ năng chuyên môn. Do vậy, các doanh nghiệp hiện nay luôn khuyến khích quá trình tự học của mỗi nhân viên. Quá trình tự học sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí đào tạo cũng như giúp nhân viên có tinh thần tự giác cao. Việc đọc sách giúp cho việc tự học của mỗi cá nhân được tốt lên. Logistics Career xin giới thiệu 7 quyển sách Quản trị Chuỗi cung ứng bạn nên đọc. 

1. Lean Supply Chain and Logistics Management (1st Edition): Paul Myerson

Đây là quyển sách thứ nhất về Quản trị Chuỗi cung ứng của Paul Myerson mà bạn nên đọc. Nó kết hợp giữa quản trị Chuỗi cung ứng, Sản xuất tinh gọn và Logistics phù hợp với cả người mới trong lĩnh vực này hay người đã có nhiều kinh nghiệm. Sách sử dụng các ví dụ thực tế để giải thích lý thuyết về Logistics, điều đó giúp bạn rút ra những điều tương tự với kinh nghiệm của chính bạn. Ngoài ra, tất cả các công cụ về Logistics từ cơ bản đến nâng cao đều được giới thiệu trong sách và cũng có rất nhiều biểu đồ và công cụ trực quan giúp người đọc tự hình dung các khái niệm được giới thiệu và áp dụng vào thực tiễn.

 

 

2. Warehouse Management: A Complete Guide to Improving Efficiency and Minimising Costs in the Modern Warehouse (2nd Edition): Gwynne Richards

Một khía cạnh quan trọng và không thể thiếu của Chuỗi cung ứng đó chính là Quản lý kho. Và phương pháp để quản lý kho thành công sẽ là chìa khoá mở ra cánh cửa thành công để giảm chi phí, tăng tỷ suất lợi nhuận, làm cho Chuỗi cung ứng của doanh nghiệp hiệu quả cao hơn.

Cuốn sách này của Gwynne Richards cung cấp tất cả kiến thức bạn cần phải biết về quản lý kho từ một cách bao quát đến chi tiết nhất. Và khi bạn đọc nó, bạn như được trực tiếp thực hiện vai trò quản lý kho và nó trở thành cuốn sách về Quản lý kho không thể thiếu trong ngành Chuỗi cung ứng nói chung.

 

 

3. Supply Chain and Logistics Management Made Easy: Methods and Applications for Planning, Operation, Integration, Control and Improvement, and Network Design (1st Edition): Paul A.Myerson

Đây là quyển sách thứ hai của Paul A.Myerson về Quản trị Chuỗi cung ứng mà bạn nên đọc. Quyển sách này bao gồm tất cả các kiến thức về Chuỗi cung ứng theo một cách dễ đọc, dễ hiểu, nhiều thông tin thực tế và phù hợp với tất cả các bạn sinh viên trong ngành này. Những gì bạn bỏ sót khi ngồi trên giảng đường thì quyển sách này sẽ giúp bạn lấy lại được chúng và nó làm cho sự phức tạp trở nên đơn giản. Những khái niệm như “Quản lý Chuỗi cung ứng”, “Lập kế hoạch cung ứng”, “Hậu cần” nếu trước đây bạn cảm thấy khó tiếp thu thì sau khi đọc quyển sách này nó giúp bạn dễ hình dung và ứng dụng được trong công việc sau này.

 

 

4. Introduction to Logistics Systems Management (2nd Edition): Gianpaolo Ghiani, Gilbert Laporte, Roberto Musmanno

Cuốn sách Quản trị Chuỗi cung ứng thứ tư này là phiên bản sửa đổi hoàn toàn của tác giả sau khi đoạt giải thưởng năm 2004. Cuốn sách trình bày các phương pháp Quản lý hệ thống Logistics và đặc biệt nhấn mạnh vào cách thức hệ thống Logistics hoạt động trong một tổ chức. Cuốn sách này phù hợp với học giả, nhân viên đã có nhiều kinh nghiệm và kể cả các bạn sinh viên vì nó cung cấp các kiến thức và nghiên cứu rất cụ thể và các mô hình kĩ thuật về Quản trị Chuỗi cung ứng cũng được trình bày tốt.

 

 

5. International Logistics: The Management of International Trade Operations (4th Edition): Pierre A.David

Quyển sách này trình bày về Logistics quốc tế liên quan đến việc quản lý và di chuyển nguyên vật liệu/ hàng hoá/ tài nguyên trong Chuỗi cung ứng của công ty qua biên giới quốc tế. Đối với các nhà quản lý liên quan đến Chuỗi cung ứng quốc tế, đây chính là tài liệu tham khảo lý tưởng để đi thẳng đến đích của Logistics quốc tế. Nó được thiết kế để phù hợp với cả sinh viên và học viên- kiến thức chuyên sâu nhưng ngắn gọn về tất cả các khía cạnh của Logistics quốc tế.

 

 

6. The Handbook of Logistics and Distribution Management: Understanding the Supply Chain (5th Edition): Alan Rushton, Phil Croucher, Peter Baker

Một lần nữa, quyển sách thứ 6 này là quyển sách về Quản lý Logistics mà bạn nên đọc. Nó bao gồm các yếu tố của Quản trị Chuỗi cung ứng, Quản lý Logistics và lập kế hoạch cho Logistics. Nó cung cấp một khung chi tiết và rõ ràng cho việc lập kế hoạch. Thông tin trong sách thích ứng với các công cụ và cập nhật mới nhất của ngành Chuỗi cung ứng.

 

 

7. Business Logistics: Supply Chain Management (5th Edition) L Ronald H.Ballou

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần lưu ý về quyển sách này là có phần mềm đi kèm và đặc biệt nhắm vào các bạn sinh viên. Phần mềm hỗ trợ và nâng cao kiến thức được đính kèm vào văn bản. Những kiến thức trong sách và phần mềm sẽ giúp bạn thực hành Quản lý Logistics hiệu quả hơn.

 

Trang Facebook của Logistics Career theo dõi tại đây

Theo scmdojo.com