Tham dự hội thảo Chuỗi cung ứng - Có lợi ích gì? - LogisticsCareer.vn

Tham dự hội thảo Chuỗi cung ứng – Có lợi ích gì?

0

Để có thêm kiến thức mới và lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia trong ngành, bạn cần tham dự những hội thảo Chuỗi cung ứng. Hội thảo là nơi để bạn dễ dàng xây dựng mạng lưới trong ngành và đem đến một cơ hội học tập có giá trị với chi phí thấp nhất. Bên cạnh đó, nó còn là công cụ để doanh nghiệp cập nhật những cải tiến mới nhất từ đó ứng dụng và phát triển doanh nghiệp của mình. Và dưới đây là 5 lợi ích mà hội thảo Chuỗi cung ứng mang lại cho bạn cũng như doanh nghiệp của mình.

 

Tham dự hội thảo Chuỗi cung ứng - Có lợi ích gì?

 

1. Nâng cao kiến thức Chuỗi cung ứng qua việc tham dự hội thảo

Một trong những lí do giá trị nhất khi tham dự hội thảo Chuỗi cung ứng chính là nâng cao kiến thức chuyên môn của từng cá nhân vì bạn sẽ được lắng nghe trực tiếp từ những người cấp cao trong ngành. Thông tin các diễn giả chia sẻ là những trải nghiệm thực tế, những cập nhật mới nhất và ít được sao chép từ sách giáo khoa. Tham dự hội thảo có thể giúp kiến thức của bạn vượt ra xa phạm vi trường học và cung cấp cho bạn những thông tin thiết thực để giải quyết các rủi ro trong Chuỗi cung ứng mà công ty bạn có thể đối mặt.

 

2. Cơ hội xây dựng mạng lưới tuyệt vời

Có thể bạn sẽ không thể nào biết bạn sẽ gặp ai trong buổi hội thảo Chuỗi cung ứng nhưng có một điều bạn có thể chắc chắn rằng không có cơ hội nào tốt hơn để xây dựng mối quan hệ trong ngành ngoài việc tham dự chúng. Khi bạn giao tiếp, bạn sẽ bắt đầu học hỏi từ mọi người, đồng thời, bạn có thể giúp đỡ người khác bằng cách chia sẻ kiến thức của bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn là nhân viên thì bạn sẽ có cơ hội mở ra từ một đến hai cánh cửa mới trong sự nghiệp và đôi khi chuyển qua một tổ chức mới có thể sẽ giúp bạn theo đuổi sự nghiệp Chuỗi cung ứng một cách tốt hơn.

 

Tham dự hội thảo Chuỗi cung ứng - Có lợi ích gì?

 

3. Tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ mới qua hội thảo Chuỗi cung ứng

Hầu hết các hội thảo đều có các nhà cung cấp dịch vụ và sản phẩm tại các gian hàng. Bằng cách tham khảo ở từng gian hàng, bạn có thể tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ mới mà tổ chức bạn quan tâm. Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn không có bất kì giao dịch mua bán nào thì những thông tin bạn nhận được cũng vô cùng hữu ích cho sự nghiệp Chuỗi cung ứng của bạn sau này.

 

4. Mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn

Hội thảo Chuỗi cung ứng có thể là nơi tuyệt vời để bạn quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng bằng cách trực tiếp trao đổi với họ thay vì gửi email hay nói chuyện qua điện thoại. Nó cho phép bạn triển khai sự định vị thương hiệu của doanh nghiệp và trực tiếp trả lời bất cứ thắc mắc nào của khách hàng. Ngoài ra, tham dự hội thảo còn giúp bạn kích thích tư duy, phát triển những ý tưởng mới, những chiến lược mới vì những kiến thức tại đây là vô giá.

 

Tham dự hội thảo Chuỗi cung ứng - Có lợi ích gì?

 

5. Cơ hội nghỉ ngơi sau công việc

Tham dự hội thảo không phải là ngày nghỉ lễ nhưng nó giúp bạn được thư giãn sau chuỗi công việc dài hạn, để lắng nghe và nhìn lại những gì mình đã làm trong một đến hai ngày. Như Stephen Covey đã nói đó là cơ hội để “mài sắc lưỡi cưa” của bạn. Nhiều đại biểu sau khi tham dự hội thảo đã nói rằng mình như được làm mới và mong muốn đưa ra những chiến lược, ý tượng mới tại nơi làm việc.

Một buổi hội thảo có thể chỉ vỏn vẹn vài giờ đồng hồ nhưng những giá trị mà nó đem lại rất hữu ích cho chính bạn và doanh nghiệp. Vì thế, bạn nên dành thời gian tìm hiểu và tham dự những buổi hội thảo chuyên đề trong ngành Chuỗi cung ứng, Logistics Career xin chúc bạn gặp nhiều thành công trong sự nghiệp tương lai sắp đến.

Chuỗi Hội thảo SCSS- Supply Chain Seminar Series thông tin tại đây 

Trang Facebook của Logistics Career theo dõi tại đây 

Theo Logisticsbureau.com

Liên quan